Silymarin là hoạt chất gì mà đem lại hiệu quả cho người chức năng gan Kém?

SILYMARIN LÀ GÌ ?

Silymarin là một hoạt chất trong cây kế sữa, một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc dân gian điều trị các bệnh về gan, kế sữa được xem là một loại thảo dược an toàn và có khả năng dung nạp tốt vào cơ thể, giúp bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương do rượu hoặc thuốc gây ra.

Là một Flavonoid nên Silymarin có thể vô hiệu hóa các gốc tự do (như: lipoperoxid,… là các chất sinh ra nhiều khi gan bị viêm, bị tổn thương). Lợi dụng ưu điểm đó mà con người đã đưa Silymarin vào trong các sản phẩm điều trị bệnh về gan.

Vậy tóm lại Silymarin có vai trò như thế nào với lá gan của con người và làm cách nào để sử dụng được tối ưu hóa công dụng của nó ?  

Cây Kế Sữa Thistle Hạt Giống Dung Môi Đường Nước Chiết Xuất 100% Hữu Cơ  Chất Lượng Cao Cấp Silymarin 80% - Buy Cây Kế Sữa,Chiết Xuất Cây Kế Sữa,Chiết  Xuất Cây

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG SINH HỌC CỦA SILYMARIN

Silymarin được thế giới công nhận là một hoạt chất bảo vệ gan tốt nhất. Nó được thể hiện đầy đủ 4 cơ chế hoạt động sinh học cũng chính là 4 công dụng vượt trội trong bảo vệ gan:

  • Hoạt động như một chất chống oxy hóa, vô hiệu hóa gốc tự do gây hại sinh ra khi gan bị tổn thương và làm tăng nồng độ nội sinh của các enzym chống oxy hóa như: glutathione reductase,  glutathione peroxidase, superoxide dismutase và catalase.
  • Ức chế sự biến đổi gan thành tổ chức xơ, ngăn chặn dẫn đến xơ gan.
  • Giúp ổn định màng tế bào gan, ngăn chặn hóa chất độc hại nhiễm vào trong tế bào gan.
  • Tăng cường tổng hợp protein, thúc đẩy phục hồi các tế bào gan bị tổn thương và kích thích sự phát triển các tế bào gan mới.

Chính bởi những đặc tính sinh học nêu trên, Sylimarin được sử dụng rộng rãi trong các bệnh gan như suy chức năng và hoại tử thoái hóa. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Silymarin còn có tác dụng quan trọng đối với việc làm giảm Alanine Aminotransferase (ALT) và Aspartate Aminotransferase (AST) trong bệnh gan, được coi là có lợi ích lớn trong việc điều trị các bệnh men gan cao.

Silymarin / Silybin Chiết xuất thực vật CAS 22888 70 6 Cây kế sữa ngăn ngừa  rối loạn gan

SILYMARIN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI

Điều trị viêm gan cấp và mạn tính, gan nhiễm mỡ.

Bảo vệ và phục hồi chức năng gan ở những người có nguy cơ cao như những người uống rượu bia, ngộ độc hóa chất, thực phẩm, những người đang sử dụng thuốc gây hại đến tế bào gan.

Dùng cho những người có rối loạn chức năng gan có biểu hiện mệt mỏi, vàng da, chán ăn, ăn không tiêu, táo bón,…

Phòng và hỗ trợ điều trị xơ gan, ung thư gan.                           

Thuốc silymarin: Công dụng, cách dùng và lưu ý - YouMed

Xem thêm:

Dược sĩ Nga

TÌM SẢN PHẨM TẠI THUỐC5SAO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *